STRENGTH
เลือกสร้างตัวตนจากการเปลี่ยนรูปร่างตัวเอง
ผมเคยหนักแค่ 57 กก. ผอมมาก และไม่เคยมีตัวตนในสายตาใครๆ ผมมีแฟน แอบเห็นแฟนไปไลค์รูปหนุ่มๆ หุ่นดีๆ มีซิกส์แพค คิดได้ว่าอยากให้แฟนได้ภูมิใจในตัวเราบ้าง เลยตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองทันที ออกกำลังกายอย่างหนัก หาความรู้ เทรนกับครูฝึก ปรับอาหาร พอเห็นผลก็เริ่มสนุก ที่ดีที่สุดคือเริ่มมีคนทักหรือจำเราไม่ได้เลย เมื่อผมมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ชีวิตทุกอย่างก็เปลี่ยนไปมากมาย ตอนนี้แฟนผมต้องคอยมาดูว่าใครมาไลค์รูปผมบ้างแล้วครับ
เมื่อมีฝันก็ต้องทำให้เป็นจริง
ผมชอบรูปร่างที่กล้ามเนื้อชัดๆ มาตั้งแต่เด็กเพราะตามพี่ชายไปฟิตเนส คนมีกล้ามนี่เทห์สุดๆ และอยากหล่อไว้โชว์สาว เคยลองเล่นเองแต่ไม่ได้อะไร เลยเปลี่ยนมาเทรนกับครูฝึก คราวนี้กล้ามมาเต็มเลยครับ แต่ผมเกิดอุบัติเหตุ แขนหักและต้องหยุดไปพักใหญ่ ทำให้ต้องสู้กับตัวเองอีกครั้งที่จะกลับมา และผมก็ทำได้ ผมทำตามฝันได้สำเร็จคือเป็นนายแบบ ยังมีอีกฝันอีกมากมาย สำหรับผมแค่นี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นครับ
ขอเป็นไอดอลให้กับผู้หญิง 40+ ทุกคน
ผู้หญิงอายุ 40+ ใครๆ คงคิดว่าน่าจะทำงานเลี้ยงลูกไป แต่ดิฉันพลิกชีวิตมากมายหลังจากรักษามะเร็งที่เต้านมจบ และเลือกที่จะป้องกันทุกทาง ทั้งโภชนาการและการออกกำลังกาย จัดระเบียบชีวิตใหม่ งานหนักอย่างไรก็ต้องออกกำลังกาย บอกเทรนเนอร์ชัดเจนว่ามีเวลาแค่นี้จัดมาให้หนัก ร่างกายมีกล้ามเนื้อที่ชัดเจนมากทั้งซิกส์แพค แขนและไหล่ ดิฉันกลายเป็นไอดอลของคนมากมาย ถึงตอนนี้มองไปที่ 8 แพคแล้วค่ะ
SHAPE
หักดิบ 60 กก. ใน 9 เดือน
เคยคิดว่าการทานคือความสุข จะเหนื่อยกับการออกกำลังกายทำไม ทรมานตัวเองเพื่ออะไร จนน้ำหนักพุ่งไปถึง 115 กก. บุคลิกก็ไม่ดี ไม่มั่นใจ เลยตั้งเป้าหมายใหม่ว่าจะลดน้ำหนักและเริ่มเข้าฟิตเนส มาแทบทุกวัน ตัดอาหารทอดทั้งหมด เข้าคลาสหลากหลาย พยายามวันละนิด แต่ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงในทุกๆ วัน ซึ่งเป็นแรงผลักดันว่าเห็นผลจริง ไม่ได้เหนื่อยฟรี ตอนนี้ลดไป 60 กก.ได้ภายใน 9 เดือน เหมือนตัดทิ้งไปครึ่งตัว มั่นใจมากขึ้น กล้ามากขึ้น และทำให้ได้รับโอกาสดีๆ เข้ามามากมาย "ทั้งหมดนี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าเราไม่คิดเปลี่ยนแปลงและลงมือทำอย่างมีวินัย"
ชีวิตสมบูรณ์ได้อยู่ที่เราจัดการตัวเอง
อายุ 50+ ทำงานวันละ 12 ชั่วโมง ลูก 2 น้ำหนัก 70 กก เวลาต้องขึ้นเวทีของงานที่บริษัทจะแอบอยู่แถวหลังตลอด เพราะสภาพเป็นหมูสามชั้นเห็นๆ งานก็เครียด ยิ่งเครียดก็ยิ่งทาน พยายามลดอาหารหลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจใหม่ว่าจะทำให้ได้ ปรึกษาเทรนเนอร์และมีตารางเทรนชัดเจน จัดระเบียบชีวิตใหม่หมด จากสัปดาห์ละ 2 วัน จนวันนี้มาเกือบทุกวัน คุมอาหารพอควร และวันนี้เหมือนมีชีวิตใหม่อีกครั้งตอนอายุ 50 ปี เพราะชีวิตมีความสุขมาก ทำงานดีมากขึ้น กล้าแสดงศักยภาพตัวเอง กล้าทำในสิ่งใหม่ๆ และได้เป็นแรงบันดาลใจให้คนมากมาย ชีวิตเรา เราจัดการเองได้ค่ะ
ขอลดน้ำหนักเป็นครั้งสุดท้าย
เป็นเด็กอ้วนมาตลอดชีวิต ลดน้ำหนักผิดวิธีมาตลอด จนวันที่ไม่สามารถแบกตัวเองที่ 112 กก. เดินขึ้นบีทีเอสได้ เพราะเหนื่อย รู้สึกอายและผิดหวังกับตัวเอง จึงตั้งใจศึกษาด้านโภชนาการให้ถูกต้อง และเริ่มออกกำลังกายอย่างจริงจังที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผ่านไป 7 เดือน จาก 3XL มาเป็น L มันเป็นความสุขอย่างที่สุด คล่องตัว ภูมิใจและรักตัวเองมากขึ้น แต่คนที่มีความสุขที่สุดคือคุณพ่อ เพราะท่านเห็นเราแข็งแรงขึ้น สิ่งนี้เป็นแรงผลักดันให้เราจะไม่กลับไปจุดเดิมอีกต่อไป
HEALTH
ต้องกลับมาแข็งแรงให้ได้เพื่อตัวเองและครอบครัว
ปี 2558 ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ กระดูกสันหลังหัก 2 ข้อ แพทย์ไม่ผ่าตัดแค่ใส่เฝือกดามหลังไว้ 3 เดือน ปรากฏว่าเส้นประสาทเสียหายมากมาย ขาชา ยกของหนักไม่ได้ และนั่งได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมง พอแพทย์อนุญาตจึงเริ่มออกกำลังกายทันที วันนั้นเดินแทบไม่ได้ ขาไม่มีความรู้สึก ทรงตัวไม่ได้ดี จากยืนไปนั่งต้องขยับตัวกว่า 10 จังหวะ และเป็นคนรักการใส่รองเท้าส้นสูงมากและคิดว่าชีวิตนี้คงใส่ไม่ได้อีกต่อไป แต่เทรนเนอร์บอกว่าเราจะต้องดีขึ้นและค่อยๆ เทรนแบบฟื้นฟูมาตลอด มาวันนี้ขาดีขึ้นมากๆ ขับรถเองได้แล้ว ครอบครัวที่คอยดูแลเราตลอดเวลาก็สบายใจขึ้นมาก ตอนนี้ไม่ใช่แค่ใส่ส้นสูงนะคะ ฝันอยากลงวิ่งมาราธอนและต้องทำให้ได้แน่นอนค่ะ
ทุกอย่างอยู่ที่ใจ
ดิฉันเคยตกจากที่สูงตอนอายุ 56 ปี ทำให้เส้นประสาทเสียหาย หน้าชา ปากเบี้ยว ขายาวไม่เท่ากัน จากผู้หญิงที่ทำงานเป็นผู้บริหารในบริษัทญี่ปุ่น เคยชนะเลิศวิ่งกรุงเทพฯ มาราธอน 42 กม. สมัยสาวๆ ต้องมานอนนิ่งๆ ทานไม่ได้ ดูแลตัวเองไม่ได้ ผ่าตัดอีก 4 ครั้ง ชีวิตเหมือนจบสิ้น ต้องใช้กำลังใจมากมาย โดยเริ่มจากการทำสมาธิและพยายามไปออกกำลังกาย วันแรกๆ การเดินเข้าคลับเหมือนลากหินหนักๆ ถ่วงไว้ที่ขา ทรมานแต่ก็ไม่เคยท้อ พนักงานคอยให้กำลังใจทุกครั้ง ทำให้เราทำต่อไปจนทุกวันนี้ สุขภาพดีขึ้นมาก กลับมาแข็งแรงกว่าเดิม ดูแลตัวเองได้ สำหรับคนอายุ 68 ปี ดิฉันไม่มีเป้าหมายอะไรแต่จะออกกำลังกายไปเรื่อยๆ เพื่อสุขภาพของตัวเองค่ะ
ดูแลคนอื่นจนลืมดูแลตัวเอง
ดิฉันเป็นหมอค่ะ ไม่เคยออกกำลังกายเลย จนกระทั่ง 7 ปีที่ผ่านมา มีอาการปวดต้นคอร้าวลงมาที่บ่าไหล่รุนแรงจากการทำงาน ด้วยความที่เป็นหมอก็ดูแลตัวเอง ทานยาจนถึงกับฉีดยาแก้ปวดให้ตัวเอง พอไปตรวจ MRI และได้รู้ว่าเป็นกระดูกต้นคอเสื่อม ต้องทำกายภาพบำบัตและใช้เครื่องมือดึงคอ และกระตุ้นด้วยไฟฟ้า แต่ก็ยังไม่ดีขึ้นและก็เจอฟิตเนส เฟิรส์ทโดยบังเอิญ น้องๆ ที่คลับก็แนะนำให้เข้าคลาส ทำให้เริ่มสนุกและชอบการออกกำลังกาย ตั้งแต่วันนั้น ดิฉันมาคลับเหมือนบ้านหลังที่ 2 ค่ะ อาการปวดคอหายหมด วันนี้มีเป้าหมายใหม่คืออยากลงวิ่งมาราธอนและออกกำลังกายตลอดไปค่ะ
SPORT
ไม่ต้องแข่งกับใคร แค่แข่งกับใจตัวเองก็พอ
ผมตัวเล็กมากและค่อนข้างผอม อยากมีรูปร่างที่ดี และสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง ผมเริ่มเข้ายิมต่อเนื่อง ศึกษาการสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแรง ลงแข่งกีฬาแปลกๆ รวมถึงรายการ "R U Tough Enough? คุณแข็งแกร่งพอมั้ย" ซึ่งมีผู้แข่งขันหลายร้อยคน และใช้ความแข็งแรงทั่วทั้งร่างกาย เพราะมีทั้งความอึด ความแข็งแรงของแขน แกนกลางลำตัว ขา ปรากฏว่าผมได้รางวัลชนะเลิศ ซึ่งมาจากการฝึกฝนและมีวินัยในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เราไม่จำเป็นต้องไปเปรียบเทียบกับใคร หรือแข่งกับใครแต่เราต้องแข่งกับใจของเราเอง ผมอยากเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นในการออกกำลังกายครับ
วิ่ง วิ่ง วิ่ง
เคยมาทดลองเข้าคลาส Fusion กับหัวหน้าแผนก ปรากฏว่าผมเป็นลม ตอนนั้นผมมีหลายความรู้สึกมาก แต่ก็ตัดสินใจเริ่มออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนตัวเองทันที ผมเข้าคลาสเกือบทุกวัน ปรึกษาเทรนเนอร์ หาข้อมูลมากมาย ผมแข็งแรงขึ้นมากๆ มั่นใจขึ้น บุคลิกดีขึ้น และภายในเวลา 2 ปี ผมลงวิ่ง 86 สนามแข่ง ได้ถ้วยและติดอันดับต่างๆ รวมถึงได้รับเลือกเป็นผู้นำวิ่ง (Pacer) เพื่อควบคุมเวลาในการวิ่งเข้าเส้นชัยในงานต่างๆ ผมเชื่อว่าทุกคนทำได้ ยิ่งมาอยู่ในสังคมฟิตเนสที่ทุกคนพร้อมช่วยเหลือกัน ทุกอย่างเป้นไปได้เสมอครับ
ออกกำลังกายเพื่อใช้ชีวิตให้เต็มกว่าเดิม
การติดคณะทันตแพทย์ที่ต้องเรียนหนักทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปสิ้นเชิง จากคนที่ออกกำลังการประจำ กลายเป็นคนที่ไม่แบ่งเวลาไปออกกำลังกายเลย สภาพร่างกายแย่ลงมาก เป็นหวัดบ่อย เจ็บเข่า จนเพื่อนชวนไปเที่ยว Kenya Rwanda DR Congo เป็นทริปที่ต้องเดินเยอะ ขึ้นยอดภูเขาไฟและด้วยความที่ไม่อยากเป็นภาระใคร จึงตัดสินใจกลับเข้ายิมวันนั้นเลย การตัดสินใจวันนั้นทำให้วันนี้ได้ใช้ชีวิตและมองโลกด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป ได้ไปขึ้นเทรล พิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสที่ประเทศเนปาล และกำลังเตรียมความพร้อมเพื่อไปเหยียบ 1 of the 7 Summits ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของแต่ละทวีป ทั้งหมดนี้ ความสำเร็จมาจากใจของเราและใจของเทรนเนอร์ค่ะ คือถ้าใจไปถึง ที่ไหนเราก็ไปถึงค่ะ เราเปลี่ยนตัวเองไม่ใช่แค่ลดน้ำหนัก แต่เพื่อได้กลับออกไปใช้ชีวิตที่มากกว่าเดิม

แรงบันดาลใจคนต่อไป อาจเป็นคุณ!

ร่วมแบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จของคุณ เพื่อเป็นหนึ่งในผู้ชนะพร้อมเงินสด 75,000 บาท ซึ่งเรื่องราวของคุณสามารถแบ่งประเภทได้ดังนี้ สุขภาพ รูปร่าง ความแข็งแรง และกีฬา โดยเราจะประกาศผลผู้ที่ได้รับรางวัลทุกประเภท และผู้ชนะเลิศ Overall ในงานกาล่าสุดหรู เดือนกันยายน 2560

ประเภทของความสำเร็จ

ในการคัดเลือกเรื่องราวความสำเร็จของสมาชิกทุกท่าน จะมีการจัดแบ่งตามหลักด้านฟิตเนตเป็น 4 หมวดคือ

** แต่ละหมวดจะมีผู้เข้ารอบสุดท้ายหมวดละ 3 ท่าน
** ผู้เข้ารอบสุดท้ายจากทั้ง 4 หมวด หมวดละ 3 ท่าน รวมเป็น 12 ท่าน
จะได้รับสมาชิกฟรี 12 เดือน
และของรางวัลจากผู้สนับสนุน
** ผู้ชนะในแต่ละหมวด จะได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท
** ผู้ชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท
** ผู้ชนะในรางวัล Popular Vote จะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท 

Share your story
and you might be our overall winner.